ชนกันซักตั้ง CTH VS Truevision เลือกอะไรดีมาดูกัน

True CTH

ไม่ว่าในสมัยไหน TV ยังคงมีส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ทั้งละคร ซี่รี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์ฝรั่ง กีฬา หรือแม้กระทั่ง การ์ตูนถึงแม้ว่าตอนนี้ TV Digital กำลังเติบโต แต่ก็ต้องยอมรับว่า Satellite TV ก็ยังคงครองใจของผู้คนส่วนมากในสังคมอยู่ ถ้าจะพูดถึงผู้ให้บริการรายใหญ่ๆ ก็คงหนีไม่พ้น True Vision และ CTH ที่มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง

…ในขณะที่ผู้ให้บริการได้ออกโปรโมชั่นต่างๆ ออกมาใหม่มากมาย ก็เป็นหน้าที่ของเราซึ่งเป็นผู้ใช้บริการหรือเรียกง่ายๆว่าลูกค้า ลูกค้าเองก็มีหน้าที่ที่จะต้องศึกษาโปรโมชั่นและรายละเอียดของโปรโมชั่นที่เราเองสนใจเช่นกัน ว่าควรเลือกใช้อะไร ถึงจะตรงตามความต้องการของเรา และคนในบ้าน

สิ่งสำคัญที่สุดนั้นคือตอนเกือบสุดท้ายก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อแพ็กเกจที่เราต้องการ คือการเปรียบเทียบ ถ้าดูในราคาเริ่มต้น ที่ 299 บาท ต่อเดือนทาง CTH เอง ได้นำเสนอ Easy Package ซึ่งแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ ตามความชอบความต้องการของบุคคล โดยแต่ละหมวดจะมีช่องอยู่ประมาณ 20 – 30 ช่อง

1. Hollywood Plus – แน่นอน ต้องเป็นแพ็จเกจสำหรับคนที่รักหนัง ชอบดูหนังแบบพรีเมี่ยม ผู้นิยมความบันเทิงจาก Hollywood Plus ทั้งหนังและกีฬาอินเตอร์
2. All for fun – ดูจากชื่อแพ็กเกจแล้วคงไม่ต้องบอกว่าเหมาะสำหรับใครในบ้าน เป็นแพคเกจสำหรับเด็กและเยาวชนผู้นิยมรายการสาระความรู้และดนตรี
3. Sport Mania – เอาใจคนรักกีฬา คุ้มค่าสำหรบคอกีฬา และกลุ่มผู้รักในกีฬามันส์ ท้าทายและฟุตบอลเยอรมัน
4. Movie Lover – นี่ก็เอาใจคนชอบดูหนัง เหมาะสำหรับผู้นิยมความบันเทิงจากหนังและซี่รี่ส์จากทั้งฝั่งเอเชียและฝั่งตะวันตก

นอกจากนั้นก็จะมีแพคเกจหลักและแพคเกจเสริมอีกมากมายที่แต่ละแพคเกจก็จะแบ่งตาม Lifestyle ของแต่ละครอบครัว ซึ่งราคาก็มีตั้งแต่ 450 บาทขึ้นไป ของ CTH เองดูแบ่งแพ็กเกจชัดเจน แต่ก็ดูเน้นหนักเอาใจคนที่ชอบสิ่งนั้นๆ แต่ดูแล้วมีความยืดหยุ่นในแพ็กเกจค่อนข้างน้อย ถ้าบ้านที่อยู่หลายๆ คน คงต้องซื้อแพ็กเกจเพิ่มเติมถึงจะครอบคลุมความต้องการของคนในบ้านทั้งหมด อย่างเช่นคุณพ่อชอบกีฬา คุณแม่ดูหนังเกาหลี คุณลูกดูการ์ตูน อาจจะต้องซื้อถึง 3 แพค

CTH pack

ส่วนทาง True Vision  ก็มี แพ็กเกจ Happy Family HD มาประชัน เป็นแพ็กที่มี 85 ช่อง แต่เป็น 85 ช่องที่มีความหลากหลาย และดูได้ทุกคนในบ้าน โดยจะมีทั้งช่องหนัง การ์ตูน กีฬา ข่าว ซีรี่ย์ สารคดี

ถึงแม่ว่าทาง True Vision จะออกแพ็กเกจมาแค่แพ็กเกจเดียว แต่เอาเข้าจริงๆ กลับเป็นแพ็กเกจที่ตรงกับความต้องการของคนในบ้านได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหนังซีรีย์ รายการสำหรับเด็ก กีฬา บันเทิง

True pack

นอกจากการเปรียบเทียบแพ็กเกจแล้ว เราต้องต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยเสริมสำคัญด้วย
ไม่ว่าจะเป็นบริการหลังการขาย ศูนย์บริการ ความรวดเร็วของการให้บริการ ศูนย์รับแจ้งเรื่อง
สัญญาณและคุณภาพ ของภาพและเสียงคุณภาพวัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงในการเลือกซื้อครับ

  • Print
  • Twitter
  • Facebook
  • Google Bookmarks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *